ทานผักผลไม้ให้อุ่นใจ ต้องรู้เส้นทาง

จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหารของคุณ

กว่าจะมาเป็นอาหารคลีนสุดโปรด ผักผลไม้ต้องเจออะไรมาบ้าง Be Klear จะมาเล่าให้คุณเห็นถึงการผจญภัยของผักและผลไม้

การเก็บเกี่ยว (วันที่ 26)

แม้ว่าจะปลอดภัยจากศัตรูพืชตัวร้ายแล้ว แต่การเก็บเกี่ยวก็สามารถทำให้ผักและผลไม้เสียหายได้ซึ่งอาจทำให้เกิดการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและนำไปสู่การเน่าเสียของพืชผักผลไม้ การใช้เครื่องมือที่เป็นสนิมและเก่าทรุดโทรมก็ปนเปื้อนกับผักและผลไม้ได้

การเพาะปลูก (วันที่ 1-25)

อย่างที่เรารู้กัน พืชผักผลไม้นั้นเป็นอาหารอันโอชะของศัตรูพืชต่าง ๆ เช่น แมลง ผักและผลไม้บางชนิดก็บอบบางและยังโดนวัชพืชต่าง ๆ รังแกอยู่บ่อยครั้ง ไม่แปลกที่เกษตรกรต้องหันมาพึ่งสารเคมีและผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดสารตกค้างต่าง ๆ เพื่อควบคุมต้นทุนและทำให้ผักและผลไม้อยู่รอดปลอดภัยจนถึงจานของคุณ

การจัดส่ง (วันที่ 27)

หากผู้ขนส่งไม่ใส่ใจเรื่องสุขอนามัยก็อาจทำให้ผักและผลไม้ยิ่งมีแบคทีเรียและสารตกค้างเพิ่มขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งใส่รถกระบะที่โดนแดดหรือฝนที่เป็นกรด หรือการใส่ตะกร้าเก่า ๆ ที่มีแบคทีเรียและเชื้อราสะสม เป็นอันตรายต่อร่างกายของคุณ

การจัดเก็บและเตรียมอาหาร (วันที่ 28-30)

ผักและผลไม้ที่วางอยู่บนแผงหรือแม้แต่ที่ขึ้นห้างสรรพสินค้าก็สามารถปนเปื้อนแบคทีเรียและสิ่งสกปรกได้จากแผงวางหรือมือของพนักงานและลูกค้าที่ผลัดกันหยิบจับเลือกซื้อผักและผลไม้ ไหนจะแมลงวันและแมลงหวี่ที่ไต่ตอมผักตอนที่ป้าแผงผักไม่ทันสังเกตอีก มีหวังทานเข้าไปแล้วท้องร่วงแน่ ๆ
นี่เป็นเหตุผลให้การล้างผักและผลไม้ของคุณมีความสำคัญอย่างมากและการล้างผักและผลไม้ควรเป็นกิจวัตรทุกครั้งก่อนที่จะนำผักและผลไม้มาทำอาหาร

สำคัญที่สุด! ต้องล้างพืชผักก่อนรับประทาน

การล้างผักและผลไม้เป็นการกำจัดสารตกค้างออกจากพืช ถ้าคุณไม่ล้างผลไม้และผักก่อนรับประทาน สารตกค้างก็จะสามารถซึมผ่านผิวหนังและทางเดินอาหารของคุณและเข้าสู่ร่างกายของคุณได้ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ตามมามากมาย เช่น คลื่นไส้ อาเจียน เวียนศีรษะ ปวดศีรษะ ผื่นที่ผิวหนัง และการเจ็บป่วยที่เป็นอันตรายต่อชีวิต

Be Klear จึงขอเน้นย้ำอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสุขภาพของคุณและคนที่คุณรักการล้างผักและผลไม้ก่อนนำมาประกอบอาหารควรเป็นสิ่งที่คุณให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกและนำไปอยู่ในกิจวัตรการทำอาหารของคุณ

ล้างวันเข้าเอามาใช้วันถัดไป

ขั้นตอนการล้างผลไม้และผักที่บีเคลียร์แนะนำ

1

ขนส่งและนำเข้าผัก/ผลไม้

2

ตัดแต่งและแยกประเภทการใช้งาน

3

ล้างผักและผลไม้ด้วย Be Klear 15 นาที

4

ล้างน้ำเปล่าและทิ้ง สะเด็ดน้ำให้แห้ง 10 นาที

5

จัดเก็บผักและผลไม้ในตู้แช่เพื่อนำไปใช้ในเช้าวันถัดไป
*ผัก และ ผลไม้ที่ล้างด้วยผงล้างผัก Be Klear จะสามารถเก็บได้นานโดยยังกรอบ สด และสภาพดี 7-14 วัน ผักและผลไม้ทานได้นานขึ้น ลดขยะ และรักษ์โลก

มารับประทานผักผลไม้อย่างปลอดภัยกัน

คุณได้เห็นเส้นทางการเดินทางอันแสนยาวนานกันแล้ว นอกจากสิ่งแวดล้อมที่ท้าทาย ผักผลไม้ยังสัมผัสสารเคมีและสิ่งปนเปื้อนนับไม่ถ้วน จะทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์ทั้งทีต้องรู้วิธีทำความสะอาดอย่างถูกต้อง
มารู้จักล้างผักอย่างไรให้ถูกวิธีกันรู้จัก Activated Carbon เพื่อนแสนดีคู่ครัว
Copyright © 2024 Be Ready Industry (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved
Designed by CARE Digital
crossmenu