ทำความรู้จักกับแม่บีน้องเคลีย

แม่บีและน้องเคลียพร้อมไขความกระจ่างให้ทุกคนหันมารักการล้างผักและผลไม้สำหรับมื้ออาหารสุขภาพที่ปลอดสารปนเปื้อนและสารตกค้างต่าง ๆ เพื่อสุขภาพอนามัยของทุกคนในครอบครัว

รู้จักกับแม่บี

แม่บี ผู้รักการทำอาหาร

แม่บีคือคุณแม่ผู้มีครอบครัวที่น่ารักคอยเคียงข้าง แม่บีเป็นคนชอบทำอาหารเพื่อสุขภาพหรืออาหารคลีนให้แก่ครอบครัวของเธอได้รับประทาน แม่บีก็เหมือนกับเรานี่แหละที่ชอบความสะดวกสบายและยังชอบพืชผักผลไม้ที่สะอาด แต่เมื่อก่อนแม่บีกลับไม่ชอบล้างผักและผลไม้ด้วยมือเลยเพราะว่ามันเสียเวลามาก ๆ และเหมือนกับพวกเราส่วนใหญ่ที่แทบไม่มีเวลาในแต่ละวัน ยิ่งการเอาเวลามาล้างผักและผลไม้ยิ่งแล้วใหญ่

แล้วเวลาล้างผัก แม่บีทำอย่างไร

ถ้าแม่บีตัดสินใจที่จะล้างผักก็จะทำแค่เปิดก๊อกให้น้ำไหลผ่าน จนกระทั่งเมื่อปู่ของแม่บีถูกตรวจพบเนื้องอกในสมอง แม่บีจึงได้พูดคุยกับหมอและนักโภชนาการจำนวนมากเกี่ยวกับการป้องกันมะเร็งและเนื้องอกจนได้ทราบว่า วิธีป้องกันโรคร้ายนี้ที่ดีที่สุดคือการกลับมามองที่อาหารที่เรารับประทานเข้าไปและการจัดการอาหารให้ดีก่อนที่อาหารจะเข้าสู่ร่างกายเรานั่นเองซึ่งก็รวมถึงการปรุงอาหาร การจัดเก็บ และการล้างผักและผลไม้

แม่บีจึงหันมาให้ความสำคัญกับการล้างผัก

ตั้งแต่นั้นมาการล้างผักและผลไม้ก็เป็นสิ่งที่แม่บีให้ความสำคัญมาโดยตลอดและกลายมาเป็นสิ่งที่แม่บีรักในที่สุด ยิ่งการล้างผักด้วยบีเคลียที่ง่ายแสนง่ายทำให้แม่บีมีความสุขกับการล้างผักและการสอนวิธีการล้างผักที่ถูกต้องให้แก่ผู้อื่นอีกด้วย
แม่บีสวมผ้ากันเปื้อนสีส้มลาย MSTR ยืนยิ้ม

น้องเคลีย

ลูกเคลียครึ่งตัว ยืนยิ้มกอดอก สวมหมวกลาย MSTR

น้องเคลีย ผู้ร่าเริง

น้องเคลียคือเด็กน้อยผู้ร่าเริงของแม่บี น้องเคลียเป็นเด็กที่ชอบทานเกือบทุกอย่างและชอบทานอาหารในปริมาณมากเพราะว่าน้องเคลียเป็นเด็กแอคทีฟที่ใช้พลังงานเยอะ ชอบเตะบอล และวิ่งไปทุกหนทุกแห่ง น้องเคลียชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์เพราะน้องเคลียชอบแก้ปัญหาและทดลองสิ่งต่างๆ

น้องเคลียสงสัยเสมอว่าทำไมแม่ต้องล้างผัก

ด้วยความที่รักในวิทยาศาสตร์ น้องเคลียจึงเป็นเด็กที่ช่างสงสัยและการที่แม่บีชอบล้างผักยิ่งทำให้น้องเคลียเกิดความสงสัยเข้าไปใหญ่ว่าทำไมแม่บีต้องล้างผักและผลไม้อยู่เสมอก่อนที่จะทำอาหาร

แล้วน้องเคลียก็พบว่าการล้างผักง่ายนิดเดียว

น้องเคลียพอจะเข้าใจถ้าหากแม่บีชอบทำอาหาร แต่กับการล้างผักและผลไม้ก่อนทำอาหารดูเป็นเรื่องที่เสียเวลาและน่าเบื่อมาก เมื่อแม่บีอธิบายให้น้องเคลียเข้าใจถึงความสำคัญในการล้างผัก น้องเคลียจึงตื่นเต้นกับการล้างผักที่แสนจะง่ายดายด้วยบีเคลีย ยิ่งไปกว่านั้นน้องเคลียได้เข้าใจว่าการล้างผักและผลไม้นั้นมีความสำคัญต่อสุขภาพของเราและครอบครัว การล้างผักและผลไม้ด้วยบีเคลียยังเป็นที่ตื่นตาตื่นใจและสนุกแก่น้องเคลียอีกด้วย

น้องเคลียหลงรักการล้างผักผลไม้

ได้เฝ้ามองผักและผลไม้ที่แช่ในน้ำสีดำของผงถ่านกัมมันต์หรือ Activated Carbon พอแช่เสร็จกลับทำให้ผักสะอาดและกลับมาสดใหม่ทำให้น้องเคลียรู้สึกตื่นเต้น ตอนนี้น้องเคลียได้กลายเป็นเด็กที่รักการล้างผักและผลไม้อีกทั้งยังชอบถามคำถามแม่บีด้วยความอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอซึ่งแม่บีก็คอยให้ความรู้น้องเคลียอยู่เสมอ
Copyright © 2024 Be Ready Industry (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved
Designed by CARE Digital
crossmenu