แม่บีสวมผ้ากันเปื้อนสีส้มลาย MSTR ยืนยิ้ม

สุขภาพดีกับ Be Klear

โลกของเราเข้าสู่ยุคดิจิตัลและล้ำสมัยขึ้นทุกวัน ๆ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปพร้อมกันคือไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่ต้องทำงานหน้าคอมพิวเตอร์และใช้เวลาอยู่กับมือถือมากขึ้น เรามีเวลาในการขยับร่างกายออกกำลังกายน้อยลงและเวลาในการหาและทำอาหารดี ๆ น้อยลงไปด้วย ปัจจัยเหล่านี้จึงส่งผลเสียโดยตรงต่อสุขภาพของเรา เราเจ็บป่วยกันง่ายขึ้นโดยเฉพาะโรคฮ็อตฮิตอย่างออฟฟิศซินโดรม อาการปวดบ่า ปวดไหล่ และปวดหลัง เป็นต้น ยังมีโรคที่ตามมาจากการกินอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคไต และโรคความดันสูง Be Klear จึงขอร่วมเป็นอีกเสียงในการสนับสนุนเทรนด์เฮลตี้หรือเทรนด์รักสุขภาพเพราะไม่มีสิ่งใดจะดีไปกว่าการมีสุขภาพดีในทุก ๆ วัน วันนี้แม่บีมีความรู้มาแบ่งปันเรื่องการทานอาหารแต่ละหมู่ว่าสำคัญอย่างไรและจะช่วยอะไรเราได้บ้าง

คาร์โบไฮเดรต

แหล่งพลังงานหลักของเราซึ่งสำหรับคนไทยคงหนีไม่พ้นข้าวสวยร้อน ๆ แม่บีแนะนำสำหรับใครที่ชอบทานข้าวขาวเราสามารถเปลี่ยนให้เฮลตี้ด้วยการเลือกข้าวที่มีสีแทน เช่น ข้าวกล้อง หรือ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เพราะข้าวที่มีสีคือข้าวที่ผ่านการขัดสีน้อยทำให้วิตามินและแร่ธาตุอยู่อย่างครบถ้วน

โปรตีน

เสริมสร้างกล้ามเนื้อและส่วนที่สึกหรอ เมื่อเราใช้กล้ามเนื้อทำกิจกรรมหรือมีอาการปวดเมื่อย การทานโปรตีนสามารถช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ให้หายไวขึ้นได้ แม่บีแนะนำเลือกเนื้อสัตว์ส่วนที่มีไขมันน้อยและใช้การอบ ต้ม หรือผัดแทนการทอด

ไขมัน

ไขมันไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป ถ้าหากเรารู้จักเลือกไขมันดีก็จะทำให้เราแข็งแรงได้ ไขมันดีช่วยในการละลายวิตามิน ให้ความอบอุ่น ทั้งยังช่วยให้การฟื้นฟูกล้ามเนื้อและการทำงานของร่างกายเป็นไปได้อย่างราบรื่น ลองรับประทานไขมันจากถั่วจำพวกอัลมอนด์ พิสตาชิโอ หรือแมคคาเดเมีย หรือพวกเมล็ดฟักทองและเมล็ดทานตะวันก็ได้นะ

น้ำ

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำเปล่า หลายคนมองข้ามการดื่มน้ำเปล่าในแต่ละวันไปเพราะลืมหรือไม่ชอบเข้าห้องน้ำบ่อยแต่ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่และใช้น้ำในการลำเลียงสารอาหารต่าง ๆ อีกด้วย การที่ร่างกายขาดน้ำทำให้เซลล์ทำงานหนักและทำให้ร่างกายแก่ลงไวกว่าปกตินะ

วิตามินและแร่ธาตุ

การทำงานของร่างกายจะเป็นไปอย่างราบรื่นไม่ได้เลยหากปราศจากวิตามินและแร่ธาตุซึ่งส่วนใหญ่มาจากพืชผักและผลไม้ วิธีเลือกรับประทานง่าย ๆ คือการเลือกทานผักและผลไม้หลากสี แนะนำที่วันละ5สีขึ้นไป เหตุผลเพราะวิตามินที่อยู่ในผักและผลไม้แต่ละอย่างที่ไม่เหมือนกันจะแสดงออกมาทางสีนั่นเอง

แต่เราอาจจะได้สิ่งอื่นติดมาด้วยนะ!

ผักผลไม้มีสารเคมีตกค้างและสิ่งปนเปื้อนมากมายก่อนจะมาถึงโต๊ะอาหารของเรา ถึงแม้เราจะเลือกรับประทานผักผลไม้สุดคลีนแล้วแต่ถ้าเราไม่ล้างผักผลไม้อย่างถูกวิธีก็อาจทำให้มีสิ่งไม่พึงประสงค์เข้าไปสร้างโทษแทนที่จะเป็นประโยชน์ก็ได้นะ การเตรียมและล้างผักผลไม้จึงเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับสุขภาพที่ดีของเรา

มาทานผักและผลไม้อย่างปลอดภัยกัน

พอได้ยินคำว่าล้างผักผลไม้ บางคนอาจจะถอดใจเรื่องการมีสุขภาพดีไปเลยเพราะขี้เกียจล้างผัก แต่ความจริงแล้วการล้างผักไม่ได้ยุ่งยากขนาดนั้นนะ เราอยากให้ทุกบ้านล้างผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนในบ้าน
Copyright © 2024 Be Ready Industry (Thailand) Co., Ltd. All Rights Reserved
Designed by CARE Digital
crossmenu